อาจเป็นบางคนที่ไม่ชอบรับประทานเฟรนด์ฟรายนด์
แต่สำหรับผมแล้วการรับประทานเฟรนด์ฟรายถือเป็นเรื่องปกติแล้วหล่ะ เพราะเวลาไปเที่ยวยามค่ำคืนมักต้องมีเมนูที่เกี่ยวกับแฟรนด์ฟราย
ราดด้วยชีสซอสที่ทำมาจากชีสดิป
แต่อย่างไรก็ตามการที่เราจะรับประทานเฟรนด์ฟรายนั้นมันต้องมีบรรยากาศและอารมณ์ที่มันพาไป
อย่างแถวหน้ารามที่ผมอยู่มักมีขนมพวกนี้รับประทานกันเพราะแถวนั้นมีหลากหลายสถานที่เที่ยวที่เราจะไปเที่ยวได้
แต่สำหรับผมการเที่ยวที่มีของมึนเมาผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ หรือไม่ก็ไม่ไปเที่ยวสะด้วยซ้ำ
“เฟรนด์ฟรายน์”ก็ถือเป็นอีกขนมหนึ่งที่ส่วนมากแล้วคนเขาจะชอบกิน
โดยที่เฟรนด์ฟรายน์เราสามารถที่จะทำกินเองได้ง่ายๆที่ห้อง บางคนอาจจะชอบที่ชีสซอสของมันก็เป็นได้ แต่บางคนอาจจะไม่ชอบในการรับประทานร่วมกับชีสซอส
แล้วแต่ว่าใครต้องการที่จะเลือกรับประทานเท่านั้นเองว่าต้องการที่จะรับประทานแบบไหน
เมื่อไม่กี่วันมานี้เองผมได้เปิดอ่านเกี่ยวกับเมนูการทำชีสซอสรับประทานด้วยตนเองเนี้ยแหล่ะ ไปๆ มาๆ
เจอสูตรที่เขาเรียกว่าเด็ดเลยที่เดียว
ซึ่งบางครั้งเอะเราก็เนาะว่าไป ! เราสามารถทำเองได้เนี้ยว้า! แค่เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น และมีส่วนผสมแค่ไม่กินอย่างเท่านั้นเอง
อย่างเช่น
เชดดาร์ชีดเส้น 3 เส้น
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 1 กระป๋อง
ซึ่งสวนผสมทั้งสามอย่างนั้นเราสามารถทีจะหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าร้านทั่วไป
วิธีการง่ายๆ
สำหรับผู้ที่ต้องการทำชีสซอสด้วยตนเองนั้น
เทชีสและแป้งข้าวโพด ทั้งหมดลงในหม้อแล้วก็นวดธรรมดาจนเข้ากัน แล้วตามด้วยนมข้นจืดเทจนหมดกระป๋อง เมื่อเสร้จแล้วให้นำเอาไปว่างบนเต่า เปิดไฟอ่อนๆ
แล้วใช้ตะกร้อมือคนจนเข้ากัน
จนเม็ดแป้งนั้นหายไป ให้ได้ซอสที่มีลักษณะข้นซึ่งน่ารับประทานเป็นอย่างมาก
วิธีง่ายๆ สำหรับใครที่ไม่อยากออกไปไหน แล้วต้องการที่จะอยู่กับครอบครัวในวันหยุดของสัปดาห์
หรือวันไหนๆ เท่านี้ก็เชื่อว่าหยุดพักผ่อนได้อย่างอิ่มทั้งท้องแต่ตังอยู่ครบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น